Mimosa Mantra: Không chỉ là một loại Cocktail tuyệt hảo
Maison21G
Th 4 09/12/2020
7 phút đọc
Khi chúng ta nhắc đến Mimosa, có thể là bạn sẽ nghĩ đến một ly cocktail Mimosa....Tuy nhiên chúng tôi muốn hướng sự chú ý của bạn đến loài thực vật này chứ không chỉ là tên gọi của nó!
Một thành phần tuy đơn giản nhưng vẫn gợi cho người “mang” nó một cảm giác tận hưởng một buổi tiệc mùa xuân thực thụ, một mùi hương mang nét cổ điển của sự thanh lịch vượt thời gian! Mimosa được biết đến với cái tên này do Acacia Deadlbata, hay còn được gọi với tên khoa học là Cassie hay Acacia. Đây là loài hoa có hình cầu nhỏ nhắn được bao quanh bởi vô số những cánh hoa hình kim, khoác trên mình màu vàng rực rỡ. Loài hoa này làm nổi bật căn phòng của bạn kèm theo đó mọi ngóc ngách được lan tỏa bởi mùi hương ngọt ngào thơ mộng!
Mặc dù là một loài cây cỏ nhưng hương thơm của Mimosa không hề tương thích với vẻ ngoài của nó, thay vào đó là nốt hương rất đặc biệt tươi mới, ngọt ngào và ấm. Được ca ngợi là hương thơm tinh tế làm cho người ngửi thấy liên tưởng đến tổ hợp mùi hương bao gồm hạnh nhân, mật ong,violet. Không dừng lại ở những nốt hương ngọt ngào vừa kể trên nếu chúng ta ngửi sâu thêm một chút và tách rời các nốt hương của Mimosa sẽ cảm nhận được sự cuốn hút của hương mận, ẩn sâu trong đó một chút hương amber, len lỏi đâu đó là sự tươi mới của dưa chuột.
Đây là thành phần được đánh giá cao bởi những nhà sáng chế nước hoa trên thế giới. Không thể phủ nhận rằng họ không ngần ngại chắt lọc mùi hương tinh tế được tạo ra từ loài hoa xinh đẹp này để tạo nên chấm phá cho những tác phẩm của họ. Một trong những chai nước hoa chứa đựng mùi hương này không thể không kể đến huyền thoại Chanel Coco, Pour Femme của Bulgari hay Une Fleur de Cassie của nhà Frederic Malle và Mimosa của Fragnonard, đây chỉ là một số ít cái tên tiêu biểu cho nốt hương này. Sao bạn còn chần chừ hãy tìm và sở hữu ngay một lọ nước hoa có mùi hương trang nhã từ Mimosa ngay thôi nào! Hãy cùng Maison21G tạo ra sự kết hợp độc đáo riêng mình
Đôi nét về lịch sử
Loài cây này có nguồn gốc ở Úc và Thái Bình Dương. Mimosa là thân gỗ phân nhiều cành trên mỗi cành còn ra nhiều nhánh dày đặc và sinh trưởng rất tốt. Lá cây có màu xanh nhạt được phủ phấn màu bạc. Vào năm 1820. loài cây này được đưa đến Châu Âu, ban đầu nó được sử dụng để trang trí cho các khu vườn. Hoa bắt đầu nở vào đầu tháng Giêng. Loài cây này phát triển mạnh hoa nở rộ vào mùa đông ở bờ biển Địa Trung Hải
Đặc biệt hơn là những ai đã đến vùng đồi núi Tanneron – phía tây kinh đô nước hoa Grasse. Sẽ có người đồng ý với chúng tôi rằng đây không phải là màu xuân của Tanneron nếu thiếu đi khung cảnh sang trọng được trùm bởi màu vàng tươi mới, nổi bật của hoa Mimosa.
Đây là thành phần góp mặt lâu đời trong ngành nước hoa. Việc thêm loại nguyên liệu này vào nước hoa bắt nguồn từ thời cổ đại – lúc bấy giờ loài cây này được sử dụng triệt để từ cây, vỏ, rễ và nhựa cây được dùng như một loại trầm hương trong nghi lễ của người Nepal, Ấn Độ và Trung Quốc... Hơn nữa, Mimosa được xem như biểu tượng của sự hồi sinh và bất tử, trong thần thoại của Ai Cập đã liên kết loài cây này với sự sống và mô tả rõ nét trong “Thần thoại của Osiris và Isis”.
Trong nhiều thế kỷ sau đó, cây Mimosa biết đến và sử dụng phổ biến bởi những lợi ích về mặt y học của nó. Nó giúp trị một số bệnh liên quan đến đường ruột, điều trị một số vấn đề về da, giảm căng thẳng, hỗ trợ sức khỏe tinh thần, đồng thời là loài cây giàu chất chống oxy hóa. Hơn nữa hạt và quả có thể ăn được còn được sử dụng trong nhiều món ăn và nước giải khát. Thêm vào đó vỏ cây còn được dùng để làm kẹo cao su,không dừng lại ở việc làm chất ổn định mà còn được sử dụng để sản xuất in ấn và mực in. Vì vậy có thể nói đây là loài cây mang lại lợi ích từ gốc đến ngọn bên cạnh đó còn có thể cho ra một mùi hương tuyệt vời.
Quy trình chiết xuất
Với hơn 400 loài khác nhau, một số loại còn có hoa màu hồng thậm chí là tím. Nhưng điều đặc biệt là Acacia Decurren – những bụi cây có hoa màu vàng quen thuộc, đây là loại được dùng để chiết xuất nước hoa.
Sau khi thu hoạch, hoa phải được xử lý càng nhanh càng tốt trước khi chúng bị héo đi. Tuy nhiên, với cấu trúc phân tử hóa học quá yếu, cs nguy cơ bị biến tính trong quá trình chưng cất, do vậy việc lấy tinh dầu từ hoa này được thực hiện bằng phương pháp chiết xuất dung môi.
Tuy phương pháp chiết xuất đắt đỏ nhưng sản lượng thu hoạch được lại không quá cao, ước tính 40 tấn hoa làm ra được khoảng 400 kg (880 pound) một loại chất rắn được gọi là “concrete”, sau đó được đem đi tinh chế chỉ còn lại 100kg tinh dầu được gọi là “Mimosa absolute” .
Gợi ý pha trộn mùi hương từ Maison 21G
Gợi ý đầu tiên chúng tôi cho việc kết hợp nốt hương trang nhã MIMOSA MANTRA là cùng với mùi hương OCEAN ODYSSEY mang dấu ấn ozonic. Đây là một sự kết hợp tạo ra mùi hương của Địa Trung Hải, mùa xuân tại Cote d’Azur. Hoa cỏ, tươi mát chứa đựng trong từng giọt nước hoa. Đây là một mùi hương hoàn hảo cho bạn “diện” hằng ngày, hãy để nó cho bạn một ngày thăng hoa!
Để tạo ra một lọ thần dược mang lại sự quyến rũ thì thành phần không thể bỏ lỡ là MIMOSA SANTRA và HONEY HAVEN. Gợi cảm, thanh lịch, ngọt ngào, không thể khuất phục và đặc biệt, là những từ ngữ chúng tôi có thể miêu tả cho bạn khi vô tình lướt qua ai đó “mang” mùi hương này. Hãy thử nó và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về nó!
Nếu bạn đang tìm kiếm mùi hương hòa quyện vào da thịt của bạn, một mùi hương làm cho bản thân cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu. Khi cho MIMOSA SANTRA vào cùng MUSK MIRAGE là sẽ một lựa chọn không tồi! Ấm áp, tinh tế, nhẹ nhàng và dịu dàng. Tôi tin là bạn sẽ nghiện ngay nếu ngửi phải nó!
Cuối cùng là một gợi ý cho các chàng trai đầy lôi cuốn của chúng tôi. Cùng chúng tôi tạo ra một tổ hợp mùi hương phức tạp vừa mềm mại, nhẹ nhàng nhưng lẫn trong đó là sự mạnh mẽ, cuốn hút từ hương thơm của MIMOSA SANTRA và CEDAR CAVIAR. Một lọ nước hoa mang đầy sự cám dỗ, quyến rũ bạn có thể từ chối chăng?