Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 1.000.000đ
Xu hướng Hương Thơm Phòng mới nhất

Xu hướng Hương Thơm Phòng mới nhất

Vietnam Maison 21G
Th 3 11/01/2022 7 phút đọc

Johanna Monange - nhà sáng lập của Maison 21G sẽ hé lộ mùi hương nào sẽ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, những cái tên đang gây chú ý và gợi ý cách bạn dùng bộ sưu tập hương thơm phòng mới nhất của Maison 21G để khuấy động không gian sống của mình. 

Khi nhắc đến nước hoa bespoke sang trọng, phải nói rằng nhà chế tác nước hoa đến từ Pháp Maison 21G đang là một trong những tên đi đầu xu hướng. Được thành lập bởi Johanna Monange, maison này đã vượt ra khỏi ranh giới nước hoa và bắt đầu chinh phục nghệ thuật mùi hương cho gia đình với bộ sưu tập bộ khuếch tán hương, nến thơm và đèn xông tinh dầu được thiết kế riêng đầy sang trọng. 

Là người đã có hẳn một hành trình sự nghiệp dài trong ngành công nghiệp nước hoa, từ lâu tôi đã say mê mùi hương của một mái ấm gia đình và các phương pháp mà ta có thể đưa những mùi hương sang trọng vào không gian quen thuộc, khi nói đến nhánh hương thơm phòng”, Monange chia sẻ. Và quả thật như vậy, nhà sáng lập này chỉ toàn dành những lời có cánh cho những thương hiệu mà cô tôn trọng – ví dụ như Diptyque Paris và Jo Malone – khi trò chuyện với chúng tôi về những trải nghiệm cá nhân đối với các loại sản phẩm hương thơm phòng. 

Johanna creation atelier  (1).jpg

Còn đối với bản thân Maison 21G, Monange có vẻ như đã vừa tiến thêm một bước tiến nữa trong hành trình đem đến những sự lựa chọn được cá nhân hoá, trong khả năng của mình. Cô giải thích thêm: “Mùi hương trong ngôi nhà của chúng ta sẽ thay đổi và tiến hoá qua những thời khắc khó khăn, nên chúng ta cũng phải thích nghi và tạo không khí cho không gian sống của mình sao cho phù hợp”. Nói tóm lại thì sở thích của mỗi người đều khác nhau. Những hương thơm bạn dùng cho ngôi nhà của mình nên dựa theo sở thích và hỗ trợ các tâm trạng khác nhau của bạn hơn là cuốn bạn theo mùi hương của chúng.

Những xu hướng mới nhất

Khi nói về các xu hướng thì Monange cho rằng tất cả đều dựa vào từng cá nhân. Nhưng dĩ nhiên, vẫn sẽ có những hương thơm đặc trưng nổi bật giữa hằng hà sa số mùi hương đại trà. “Hương thơm phòng thường dựa vào nhu cầu của bạn”, nhà chế tác nước hoa chia sẻ. “Nếu bạn thích không gian ấm áp, hãy chọn Gỗ Đàn hương (Sandalwood) và Va-ni (Vanilla). Nếu bạn thích không khí tươi mát hơn thì mùi Cam Bergamot và mùi Lựu (Pomergranate) là phù hợp nhất. Còn nếu bạn yêu thích sự thanh lịch, thì chắc chắn là mùi Hoa Hồng (Rose).” Luôn có mùi hương phù hợp cho từng “gu”. 

Sau chuyến công tác gần đây tới châu Âu, Monange cũng để ý rằng hương thơm phòng đã trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới. “Không còn những mùi bestseller nữa vì mọi người đều có tâm trạng khác nhau”, cô giải thích thêm, “vì vậy mà việc phát triển một phạm vi đa dạng mùi hương là rất quan trọng”. Cô còn nói thêm về khoảng cách ngày càng thu hẹp hiện nay giữa gu của người châu Âu và châu Á: “Tôi nhận thấy những mùi phổ biến ở đây và ở đó đều khá giống nhau”. 

Trên hết, Monange chia sẻ về việc hương thơm phòng không có sự phân biệt về giới tính. “So với nước hoa, tôi nghĩ rằng các sản phẩm này trung lập về giới tính hơn. Tất cả tuỳ thuộc vào sở thích và mùi hương nào sẽ thoả mãn bạn. Tôi nghĩ xu hướng hiện nay đang là sự trung lập.

Dòng sản phẩm hương thơm phòng của Maison 21G và mẹo nhỏ của Monange

Nối gót sự thành công của dòng nước hoa sang trọng, maison nước hoa này đã cho ra mắt dòng sản phẩm hương thơm phòng bao gồm bộ khuếch tán hương, đèn xông tinh dầu và nến thơm – tất cả được sản xuất sao cho phối hợp tốt nhất với các loại tinh dầu có công thức riêng Maison 21G. Không chứa phthalate, các nguyên liệu biến đổi gen và CMR, chất bảo quản và các chất hoá học thường có trong các sản phẩm hương thơm phòng thông thường, dòng sản phẩm cao cấp này chắc chắn sẽ giải phóng mọi giác quan khi bạn bước vào không gian vỗ về của nhà mình. 

Dưới đây là các lời khuyên của Monange để giúp bạn có thể phát huy hết từng loại hình sản phẩm hương thơm phòng của Maison 21G. 

  • Bộ khuếch tán tinh dầu bespoke Reed Diffuser

Monange: “Hãy pha chế theo tâm trạng của mình. Cây sậy (que khuếch tán hương) rất nhạy. Bạn cần sử dụng loại dầu có phân tử nhẹ như các nốt hương xanh lá và trái cây. Nếu bạn dùng Va-ni hay Gỗ đàn hương cho lọ khuếch tán tinh dầu thì chúng sẽ quá nhẹ và không tự khuếch tán được. Đối với loại hình này, cá nhân tôi thường kết hợp quả Sung (Fig) và Cam Bergamot.”

Gợi ý của Maison 21G: “Chúng tôi thích sự kết hợp của quả Phỉ (Fig) và Hoắc hương (Patchouli), Lê (Pear) và hoa Lan Chuông (Muguet hay Lily of the Valley), cũng như Cam Bergamot và cỏ Hương Bài (Vetiver) – đây là những kết hợp hoàn hảo để nâng tầm mùi hương trong nhà và bao bọc ngôi nhà của bạn trong một không gian vỗ về, thư giãn và vui vẻ.”

  • Đèn xông tinh dầu Luciole Oil Burner

Monange: “Rất phù hợp để trong phòng khách hoặc bên cạnh giường ngủ của bạn. Tôi thích chìm vào giấc ngủ trong lúc xông tinh dầu. Tinh dầu bạn dùng nên là loại có thể đốt được, vì vậy tôi đã phát triển một loại dầu đặc biệt cho hình thức này. Nó khác với loại dầu bạn dùng cho lọ khuếch tán hương thơm vốn có thể tự bay hơi, mà ở đây sẽ có chút kĩ thuật hơn. Đối với tinh dầu xông, tôi thích dùng mùi Xì gà Havana vì nó có chút cay nồng. Hoa Lài (Jasmine) và Hoa Hồng (Rose) cũng rất phù hợp.”

Gợi ý của Maison 21G: “Dầu xông yêu thích của chúng tôi cho đèn xông Luciole là Xì gà Havana, Nhang thơm, Va-ni, Đậu Tonka, Gỗ Đàn hương (Sandalwood) và Gỗ Tuyết Tùng (Cedar). Tất cả những tinh dầu tự nhiên này sẽ len lỏi vào từng góc nhà của bạn, thổi vào đó những mùi hương mới mẻ và êm dịu tuyệt vời, là sự lựa chọn hoàn hảo để nâng đỡ tâm trạng và xoa dịu tâm trí.”

  • Nến thơm đôi bespoke Half Moon Candle

“Hoàn hảo cho bàn làm việc. Đối với nến thơm, tôi thích Gỗ Đàn Hương, Hổ phách và Va-ni. Các nốt hương gỗ cũng rất hiệu quả”, Monange chia sẻ. Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trong của việc tìm hiểu các nguyên liệu trong nến trước khi mua. “Khi bạn mua một sản phẩm, bạn cần phải suy nghĩ cho sức khoẻ của mình cũng như sự bền vững của môi trường”. 

Gợi ý của Maison 21G: “Hãy chọn nến thơm được làm hoàn toàn từ sáp tự nhiên. Các sản phẩm nến thơm của Maison chỉ sử dụng sáp đậu nành tự nhiên và một chút sáp dừa, nhưng sáp ong cũng là một nguyên liệu thay thế tuyệt vời với mùi hương đặc trưng của nó”.

Gợi ý mùi hương cho 12 tháng sinh

Gợi ý mùi hương cho 12 tháng sinh

Th 6 12/01/2024 14 phút đọc

MÙI HƯƠNG THÁNG 1Điểm chung của những người sinh tháng 1 đều thích tự chăm sóc bản thân, thích làm mọi việc theo sở thích riêng... Đọc tiếp

Maison 21G: Mang nghệ thuật nước hoa Tinh Tế & Tự Nhiên đến tận tay bạn

Maison 21G: Mang nghệ thuật nước hoa Tinh Tế & Tự Nhiên đến tận tay bạn

Th 6 05/01/2024 2 phút đọc

Maison 21G hân hạnh chia sẻ với bạn một hành trình nghệ thuật nước hoa độc đáo, đưa nguyên liệu cao cấp và tinh dầu nước... Đọc tiếp

Khi Mùi Hương trở thành Dấu Ấn độc đáo cho Thương Hiệu

Khi Mùi Hương trở thành Dấu Ấn độc đáo cho Thương Hiệu

Th 2 01/01/2024 2 phút đọc

Mùi hương không chỉ là một giác quan, mà còn là cầu nối đặc biệt đến ký ức và cảm xúc. Trong thế giới doanh nghiệp... Đọc tiếp

Quà Tặng Nước Hoa Cá Nhân Hóa từ MAISON 21G: Ý Tưởng Độc Đáo và Ý Nghĩa

Quà Tặng Nước Hoa Cá Nhân Hóa từ MAISON 21G: Ý Tưởng Độc Đáo và Ý Nghĩa

Th 6 29/12/2023 1 phút đọc

Bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt, không chỉ độc nhất mà còn chính xác với sở thích của người nhận? MAISON 21G sẽ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết